Skip to main content

รีวิว after shower face moisturizer ที่ใช้บ่อยช่วงนี้ ชุ่มชื้น สิวไม่มี รอยดำจาง!สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมารีวิว after shower face moisturizer ที่เฟินใช้บ่อยในช่วง quarter แรกของปี 2018 นี้ เฟินตั้งใจว่าจะแบ่งเป็น 3 quarter
-ช่วงแรกเดือน 1-4
-ช่วงสองเดือน 5-8
-ช่วงสามเดือน 9-12
เพราะว่าเฟินขี้เบื่อ555 และคิดว่าช่วง 4 เดือนนี่แหละกำลังดีในการทดสอบประสิทธิภาพของครีม
information เบื้องต้น เฟินอายุ 25 ปี lifestyle ส่วนมากอยู่ในห้องแอร์แทบจะ 24 ชั่วโมง ดื่มน้ำวันละประมาณ 2 ลิตร มีออกกำลังกายบ้าง ผิวผสมแต่แห้งง่ายมากๆ สิวไม่ค่อยมี นานๆจะมาทีนึงค่ะ

การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวของเฟินจะเน้นไปที่ความชุ่มชื้น ผิวไม่ค่อยลอกแล้ว แต่อยู่ๆรอยดำบริเวณใต้คางกับซอกจมูกด้านข้างจางลงไปเยอะมาก ไม่ค่อยได้ใช้คอนซีลเลอร์เลยช่วงนี้ เบาหน้าไปเยอะ ผลิตภัณฑ์มีทั้งซื้อเองและแบรนด์ส่งมาให้ ช่วงนี้เฟินใช้อะไรบ้างไปดูกันค่ะ


Fresh - fresh rose deep hydration facial toner 1760฿
The Ordinary - natural moisturizing ไม่เกิน 500฿
The Ordinary - Buffet ไม่เกิน 600฿
Klaire’ -  Anti-Pollution Essence ขวดเล็ก 890฿  ขวดใหญ่ 1390฿
Nowso - Madonna lily serum ราคาปกติ 1590฿เริ่มกันที่ Fresh - fresh rose deep hydration facial toner 1760฿
ตอนแรกเห็นราคาแล้วคิดว่าแพงแต่ว่าโทนเนอร์ตัวนี้นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแล้วยังหอมกลิ่นกุหลาบมากๆ มีกลีบกุหลาบลอยไปลอยมา ทำให้รู้สึกว่าเป็นธรรมชาติดี กลิ่นหอมกุหลาบใช้แล้วสดชื่น เพราะปกติแล้วเป็นคนที่ขี้เกียจใช้โทนเนอร์ แต่ก็รู้แหละว่ามันสำคัญเพราะช่วยปรับสภาพความเป็นกรดเบสให้กับผิว พอใช้โทนเนอร์กลิ่นที่ชอบแล้วก็ทำให้รู้สึกอยากจะใช้ทุกวัน ใช้เยอะ ใช้ทุกวันแต่ว่าหมดช้ามากๆเลยThe Ordinary - natural moisturizing ไม่เกิน 500฿
อันนี้พรีออเดอร์มาจากในกลุ่มบ้านละลายทรัพย์ค่ะ ราคาแล้วแต่เจ้า ตัวนี้แน่นมากๆ เนื้อคลายครีมทาตัวที่เป็นเนื้อ butter ไม่มีกลิ่น แต่ทาแล้วไม่รู้สึกว่ามันเคลือบหน้าจนเหงื่อออกนะ555 ไม่รู้จะอธิบายยังไง มันซึมลงไปไวพอสมควร วันไหนอากาศแห้งทาตัวนี้ตอนเช้าเยอะหน่อยเอาอยู่ค่ะ เครื่องสำอางติดทนดีด้วยNowso - Madonna lily serum ราคาปกติ 1590฿
เซรั่มตัวนี้บอกเลยว่าใครชอบกลิ่นดอกลิลลี่ห้ามพลาด เพราะว่าหอมลิลลี่มากกกก ใช้ต่อจาก toner กุหลาบฟินสุดๆ555เหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้ ซึมไวตามสไตล์เซรั่ม ไม่เหนอะหน้าทำให้ทาแล้วแต่งหน้าต่อได้เลย เป็นเซรั่มที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ลดพวกรอยดำได้ดีใช้กับฝ้ากระได้ด้วย เฟินใช้ทาคางพบว่ารอยดำจางลงไปเยอะ  แทบไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ ลงทุนกับการบำรุงผิวดีๆ ก็ทำให้ประหยัดเวลาและขั้นตอนการแต่งหน้าลงไปได้เยอะมากกกกกกก

พิกัด
www.nowsothailand.com/serum/
https://www.facebook.com/NOWSOofficial/The Ordinary - Buffet ไม่เกิน 600฿
พรีมาพร้อมกับตัว ordinary ข้างบน555 เค้าว่าช่วยเรื่องป้องกันริ้วรอย ไม่มีกลิ่น แพ็คเกจสวย55555 เนื้อข้นๆขุ่นๆ ไม่แน่ใจว่าช่วยเรื่องริ้วรอยได้จริงไหมเพราะว่าเรายังไม่มีริ้วรอยให้เปรียบเทียบแต่ว่ากันไว้ดีกว่าแก้ ไม่เห็นผลอะไรแต่ก็ไม่ได้แย่ ไม่แพ้แค่นี้ก็พอ555Klaire’ -  Anti-Pollution Essence ขวดเล็ก 890฿  ขวดใหญ่ 1390฿
เป็น essence ในรูปคือไหล5555 จริงๆพยายามหยดสวยๆแต่ว่ามันไม่เหนียวเท่าอันอื่นๆเลยไหลกระจายไปหมดเลย แบรนด์นี้เค้าจะเน้นความธรรมชาติๆ สายออแกนิคกับคนแพ้ง่ายน่าจะชอบ กลิ่นก็จะธรรมชาติๆไม่รู้จะอธิบายยังไง555 ใช้แล้วหน้านุ่มมาก นอกจากช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเค้าก็ช่วยทั้งเรื่องริ้วรอยและจุดด่างดำด้วย

หมดแล้วสำหรับ after shower face moisturizer ที่เฟินใช้บ่อยในช่วงนี้ อีก 4 เดือนข้างหน้าจะเป็นอะไรกันบ้าง จะมีตัวใหม่หรือว่าใช้ไอเท็มเดิม ติดตามรอได้เลย

สุดท้ายนี้ ผลการใช้งานขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ ทดสอบการแพ้ก่อนใช้งานกันด้วยน้า take care , ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ ไว้เจอกันใหม่นะ :)


Comments

Popular posts from this blog

รีวิว Morning Kiss Nail Spa Treatment พาราฟินทำเอง

สวัสดีค่ะทุกคน
ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเฟินทำเล็บเจลมาตลอด เปลี่ยนลายทุก 2 อาทิตย์ เล็บตอนนี้เลยสภาพพังมากๆ เล็บพัง เล็บบาง เล็บเหลือง แต่จะว่าโชคช่วยก็ไม่ใช่ เรียกว่าต้องขอบคุณแบรนด์ Morningkiss/มอร์นิ่งคิส  มากกว่าที่มีผลิตภัณฑ์ดีๆแบบนี้

เฟินเลยจะมารีวิว Morning Kiss Nail Spa Treatment เป็นการบำรุงเล็บด้วยวิธีการใช้พาราฟิน (พาราฟินจะเป็นเนื้อเหมือนเทียนไข ใช้เคลือบ และเพิ่มความชุ่มชื้น ใช้เป็นส่วนผสมของครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น ผลิตเทียน ส่วนผสมของยาหม่อง และสารเคลือบเงาต่างๆ ) เป็นสปาเล็บทำเองแบบบ้านๆ 55555 หลังทดลองใช้มาแล้ว 2-3 ครั้ง มาดูกันว่าเป็นยังไงบ้างค่ะวิธีใช้
ทำความสะอาดนิ้วมื้อ จากนั้นเติมน้ำอุ่นลงไปเพื่อให้พาราฟินละลาย นำนิ้วมือลงไปจุ่ม 
ให้เนื้อพาราฟินเคลือบรอบนิ้วมือและผิวของเล็บทิ้งไว้15นาที แล้วลอกพาราฟินออก 

Tip : หากอยากบำรุงทั้งนิ้วมือ แนะนำให้เทพาราฟินลงไปในภาชนะที่สามารถแช่นิ้วมือได้ทั้งนิ้ว 
จากนั้นนำนิ้วมือลงไปจุ่มทิ้งไว้ 15 นาที แล้วลอกพาราฟินออก จะได้นิ้วมือที่เนียนชุ่มชื่น

แต่หลายคนคงจะงง รวมถึงเฟินตอนแรกด้วย 55555 ที่ไม่รู้ว่าจะใช้ยังไง เฟินจะมาอธิบายฮาวทูทีละสเ…

รีวิว sewa insam essence เซรั่มโสมวุ้นเส้น ดีจริงรึเปล่านะ?

สวัสดีค่ะทุกคน ~  ช่วงเดือนที่ผ่านมาเฟินเพิ่งจะมีโอกาสได้ลองใช้เซรั่มโสมวุ้นเส้น หรือชื่อเต็มๆของเขาก็คือ sewa insam essence นั่นเองค่ะ ก็เลยจะมา update ว่าใช้ติดต่อกันทุกวันมาเกือบเดือน ผลลัพธ์ออกมาเป็นยังไงกันบ้าง

ด้าน packaging ตอนแรกเห็นในรูปก็เฉยๆ แต่พอได้เห็นตัวจริงแล้วกรี้ดเลย
เพราะว่าขวดสวย และทนทานมากๆ!!

ขนาดกำลังดี ไซส์นี้เป็นขนาดทดลองนะคะ 30 มิลลิลิตร
ไซส์จริง 120 มิลลิลิตร ขวดนี้ถ้าใช้ทุกวัน เช้า - เย็น เฟินว่าน่าจะอยู่ได้ 3-4 เดือนเป็นอย่างต่ำ
ค่ะ เพราะเฟินใช้มาเดือนนึงแล้วยังไม่พร่องลงไปเท่าไหร่เลย

ด้านหลังขวดก็เขียนเป็นชื่อแบรนด์ภาษาเกาหลีค่ะ “เซวา อินซัม เอสเซนส์”

พอหมุนขวดออกมาก็จะเห็นว่าเป็นหลอดแก้วข้างใน ตัวจุกสีขาวเอาไว้ดูดน้ำเซรั่มขึ้นมา

รีวิว Charcoalogy Detoxifying Face Wash

สวัสดีค่ะทุกคน
วันนี้เฟินจะมารีวิวสบู่เหลวล้างหน้า CharcoalogyDetoxifying Face Wash ซึ่งสบู่เหลวล้างหน้าของ Charcoalogy  ตัวนี้พิเศษตรงที่ผสมถ่านไม้ไผ่ ช่วยในเรื่องการดีท็อกซ์ผิวหน้าของเราที่ในแต่ละวันผ่านฝุ่น ควัน แสงแดด มลพิษมากมาย คุณสมบัติดีไม่พอ แพ็คเกจจิ้งยังสวยมากๆด้วย เฟินชอบมากบนแพ็คเกจจะมีบอกรายละเอียดทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ชอบไปหมดเลย แค่วางไว้ก็สวยแล้ว


เนื้อจะเป็นเจล เหมาะสำหรับคนผิวผสม - ผิวมัน เพราะว่าเนื้อเจลจะไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเท่ากับเนื้อน้ำนม คนผิวมันใช้แล้วต้องเลิฟแน่ๆ 


ตัวนี้นอกจากจะล้างหน้าได้ปกติแล้ว ยังช่วยล้างเครื่องสำอางบางส่วนออกจากผิวหนังได้ด้วย เป็นการย้ำอีกที ทำให้ไม่มีสิ่งตกค้างในรูขุมขน ล้างแล้วหน้านุ่ม ๆ ฟองไม่เยอะด้วยค่ะ 


ล้างเสร็จจะเห็นเลยว่าแมทท์มากๆ คนผิวมันเลิฟแน่นอนเนื้อโฟมล้างหน้าตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ล้างหน้าได้หมดจด เกลี้ยงเกลา รู้สึกได้ แต่ว่าไม่แห้งแบบเอี๊ยดอ๊าด เป็นแห้งที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะหน้าร้อนและหน้าฝน หลังล้างหน้าแล้วสามารถลงบำรุงต่อได้ทันทีค่ะ 


หลังใช้มาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ อาจจะประกอบกับ skincare ตัวอื่นด้วย แต่ว…