Skip to main content

รีวิว after shower face moisturizer ที่ใช้บ่อยช่วงนี้ ชุ่มชื้น สิวไม่มี รอยดำจาง!สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมารีวิว after shower face moisturizer ที่เฟินใช้บ่อยในช่วง quarter แรกของปี 2018 นี้ เฟินตั้งใจว่าจะแบ่งเป็น 3 quarter
-ช่วงแรกเดือน 1-4
-ช่วงสองเดือน 5-8
-ช่วงสามเดือน 9-12
เพราะว่าเฟินขี้เบื่อ555 และคิดว่าช่วง 4 เดือนนี่แหละกำลังดีในการทดสอบประสิทธิภาพของครีม
information เบื้องต้น เฟินอายุ 25 ปี lifestyle ส่วนมากอยู่ในห้องแอร์แทบจะ 24 ชั่วโมง ดื่มน้ำวันละประมาณ 2 ลิตร มีออกกำลังกายบ้าง ผิวผสมแต่แห้งง่ายมากๆ สิวไม่ค่อยมี นานๆจะมาทีนึงค่ะ

การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวของเฟินจะเน้นไปที่ความชุ่มชื้น ผิวไม่ค่อยลอกแล้ว แต่อยู่ๆรอยดำบริเวณใต้คางกับซอกจมูกด้านข้างจางลงไปเยอะมาก ไม่ค่อยได้ใช้คอนซีลเลอร์เลยช่วงนี้ เบาหน้าไปเยอะ ผลิตภัณฑ์มีทั้งซื้อเองและแบรนด์ส่งมาให้ ช่วงนี้เฟินใช้อะไรบ้างไปดูกันค่ะ


Fresh - fresh rose deep hydration facial toner 1760฿
The Ordinary - natural moisturizing ไม่เกิน 500฿
The Ordinary - Buffet ไม่เกิน 600฿
Klaire’ -  Anti-Pollution Essence ขวดเล็ก 890฿  ขวดใหญ่ 1390฿
Nowso - Madonna lily serum ราคาปกติ 1590฿เริ่มกันที่ Fresh - fresh rose deep hydration facial toner 1760฿
ตอนแรกเห็นราคาแล้วคิดว่าแพงแต่ว่าโทนเนอร์ตัวนี้นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแล้วยังหอมกลิ่นกุหลาบมากๆ มีกลีบกุหลาบลอยไปลอยมา ทำให้รู้สึกว่าเป็นธรรมชาติดี กลิ่นหอมกุหลาบใช้แล้วสดชื่น เพราะปกติแล้วเป็นคนที่ขี้เกียจใช้โทนเนอร์ แต่ก็รู้แหละว่ามันสำคัญเพราะช่วยปรับสภาพความเป็นกรดเบสให้กับผิว พอใช้โทนเนอร์กลิ่นที่ชอบแล้วก็ทำให้รู้สึกอยากจะใช้ทุกวัน ใช้เยอะ ใช้ทุกวันแต่ว่าหมดช้ามากๆเลยThe Ordinary - natural moisturizing ไม่เกิน 500฿
อันนี้พรีออเดอร์มาจากในกลุ่มบ้านละลายทรัพย์ค่ะ ราคาแล้วแต่เจ้า ตัวนี้แน่นมากๆ เนื้อคลายครีมทาตัวที่เป็นเนื้อ butter ไม่มีกลิ่น แต่ทาแล้วไม่รู้สึกว่ามันเคลือบหน้าจนเหงื่อออกนะ555 ไม่รู้จะอธิบายยังไง มันซึมลงไปไวพอสมควร วันไหนอากาศแห้งทาตัวนี้ตอนเช้าเยอะหน่อยเอาอยู่ค่ะ เครื่องสำอางติดทนดีด้วยNowso - Madonna lily serum ราคาปกติ 1590฿
เซรั่มตัวนี้บอกเลยว่าใครชอบกลิ่นดอกลิลลี่ห้ามพลาด เพราะว่าหอมลิลลี่มากกกก ใช้ต่อจาก toner กุหลาบฟินสุดๆ555เหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้ ซึมไวตามสไตล์เซรั่ม ไม่เหนอะหน้าทำให้ทาแล้วแต่งหน้าต่อได้เลย เป็นเซรั่มที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ลดพวกรอยดำได้ดีใช้กับฝ้ากระได้ด้วย เฟินใช้ทาคางพบว่ารอยดำจางลงไปเยอะ  แทบไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ ลงทุนกับการบำรุงผิวดีๆ ก็ทำให้ประหยัดเวลาและขั้นตอนการแต่งหน้าลงไปได้เยอะมากกกกกกก

พิกัด
www.nowsothailand.com/serum/
https://www.facebook.com/NOWSOofficial/The Ordinary - Buffet ไม่เกิน 600฿
พรีมาพร้อมกับตัว ordinary ข้างบน555 เค้าว่าช่วยเรื่องป้องกันริ้วรอย ไม่มีกลิ่น แพ็คเกจสวย55555 เนื้อข้นๆขุ่นๆ ไม่แน่ใจว่าช่วยเรื่องริ้วรอยได้จริงไหมเพราะว่าเรายังไม่มีริ้วรอยให้เปรียบเทียบแต่ว่ากันไว้ดีกว่าแก้ ไม่เห็นผลอะไรแต่ก็ไม่ได้แย่ ไม่แพ้แค่นี้ก็พอ555Klaire’ -  Anti-Pollution Essence ขวดเล็ก 890฿  ขวดใหญ่ 1390฿
เป็น essence ในรูปคือไหล5555 จริงๆพยายามหยดสวยๆแต่ว่ามันไม่เหนียวเท่าอันอื่นๆเลยไหลกระจายไปหมดเลย แบรนด์นี้เค้าจะเน้นความธรรมชาติๆ สายออแกนิคกับคนแพ้ง่ายน่าจะชอบ กลิ่นก็จะธรรมชาติๆไม่รู้จะอธิบายยังไง555 ใช้แล้วหน้านุ่มมาก นอกจากช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเค้าก็ช่วยทั้งเรื่องริ้วรอยและจุดด่างดำด้วย

หมดแล้วสำหรับ after shower face moisturizer ที่เฟินใช้บ่อยในช่วงนี้ อีก 4 เดือนข้างหน้าจะเป็นอะไรกันบ้าง จะมีตัวใหม่หรือว่าใช้ไอเท็มเดิม ติดตามรอได้เลย

สุดท้ายนี้ ผลการใช้งานขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ ทดสอบการแพ้ก่อนใช้งานกันด้วยน้า take care , ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ ไว้เจอกันใหม่นะ :)


Comments

Popular posts from this blog

รีวิว sewa insam essence เซรั่มโสมวุ้นเส้น ดีจริงรึเปล่านะ?

สวัสดีค่ะทุกคน ~  ช่วงเดือนที่ผ่านมาเฟินเพิ่งจะมีโอกาสได้ลองใช้เซรั่มโสมวุ้นเส้น หรือชื่อเต็มๆของเขาก็คือ sewa insam essence นั่นเองค่ะ ก็เลยจะมา update ว่าใช้ติดต่อกันทุกวันมาเกือบเดือน ผลลัพธ์ออกมาเป็นยังไงกันบ้าง

ด้าน packaging ตอนแรกเห็นในรูปก็เฉยๆ แต่พอได้เห็นตัวจริงแล้วกรี้ดเลย
เพราะว่าขวดสวย และทนทานมากๆ!!

ขนาดกำลังดี ไซส์นี้เป็นขนาดทดลองนะคะ 30 มิลลิลิตร
ไซส์จริง 120 มิลลิลิตร ขวดนี้ถ้าใช้ทุกวัน เช้า - เย็น เฟินว่าน่าจะอยู่ได้ 3-4 เดือนเป็นอย่างต่ำ
ค่ะ เพราะเฟินใช้มาเดือนนึงแล้วยังไม่พร่องลงไปเท่าไหร่เลย

ด้านหลังขวดก็เขียนเป็นชื่อแบรนด์ภาษาเกาหลีค่ะ “เซวา อินซัม เอสเซนส์”

พอหมุนขวดออกมาก็จะเห็นว่าเป็นหลอดแก้วข้างใน ตัวจุกสีขาวเอาไว้ดูดน้ำเซรั่มขึ้นมา

รีวิวเลเซอร์ลบรอยสัก

สวัสดีค่ะทุกคน 
ได้ฤกษ์สักที หลังจากที่ดองมานาน สำหรับการรีวิวเลเซอร์รอยสักแบบเต็มๆ หากมีอัพเดตอย่างไร เฟินจะมาอัพเดตในนี้อีกทีนะคะ 

สำหรับหลายๆคำถามที่ทุกคนสงสัย เฟินจะรวมมาไว้ให้ที่นี่ที่เดียว 
หลังจากนี้หากใครมีข้อสงสัยใดๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลเซอร์ลบรอยสัก เฟินจะได้ส่ง link นี้ไป ง่ายๆเลย 555 

เข้าสู่ช่วง คำถามยอดฮิตที่ 90% ของคนที่เพิ่งรู้จัก พอเห็นรอยสักจางๆของเฟินจะถามคำถามเหล่านี้ 

Q : ทำไมถึงเลเซอร์ลบรอยสัก
A : เหตุผลในการเลเซอร์ลบรอยสักของเฟินก็จะมี 2 สาเหตุหลักๆ รอยสักตัวหนังสืออยู่กับเฟินมา 2 ปี ส่วนรอยสักรูปพระจันทร์อยู่กับเฟินมากว่า 6 ปี ผูกพันพอสมควร แต่ว่าก็เลือกลบเพราะว่าเฟินเป็นคน "ขี้รำคาญ" เป็นที่หนึ่งเลย รอยสักของเฟินเป็นลักษณะพาดยาวกลางอก เวลาเราไปงานสังคม คนที่เพิ่งรู้จักและไม่เคยเห็นรอยสักของเรา จะจ้องมองรอยสักของเรา พร้อมกับถามว่า "สักว่าอะไร ขอดูเต็มๆหน่อยได้ไหม" ซึ่งหลายครั้งพอเฟินปฏิเสธ ก็จะหาว่าเราขี้หวง แต่เนื่องด้วยอะไรหลายๆอย่าง ทำให้เรารู้สึกว่ามันร่างกายของเรา เราไม่ได้สักมาเพื่อโชว์ แล้วพื้นที่ก็ค่อนข้างจะ private แต่ถ้าโดนตื๊อมากๆ เรา…

รีวิว Charcoalogy Detoxifying Face Wash

สวัสดีค่ะทุกคน
วันนี้เฟินจะมารีวิวสบู่เหลวล้างหน้า CharcoalogyDetoxifying Face Wash ซึ่งสบู่เหลวล้างหน้าของ Charcoalogy  ตัวนี้พิเศษตรงที่ผสมถ่านไม้ไผ่ ช่วยในเรื่องการดีท็อกซ์ผิวหน้าของเราที่ในแต่ละวันผ่านฝุ่น ควัน แสงแดด มลพิษมากมาย คุณสมบัติดีไม่พอ แพ็คเกจจิ้งยังสวยมากๆด้วย เฟินชอบมากบนแพ็คเกจจะมีบอกรายละเอียดทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ชอบไปหมดเลย แค่วางไว้ก็สวยแล้ว


เนื้อจะเป็นเจล เหมาะสำหรับคนผิวผสม - ผิวมัน เพราะว่าเนื้อเจลจะไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเท่ากับเนื้อน้ำนม คนผิวมันใช้แล้วต้องเลิฟแน่ๆ 


ตัวนี้นอกจากจะล้างหน้าได้ปกติแล้ว ยังช่วยล้างเครื่องสำอางบางส่วนออกจากผิวหนังได้ด้วย เป็นการย้ำอีกที ทำให้ไม่มีสิ่งตกค้างในรูขุมขน ล้างแล้วหน้านุ่ม ๆ ฟองไม่เยอะด้วยค่ะ 


ล้างเสร็จจะเห็นเลยว่าแมทท์มากๆ คนผิวมันเลิฟแน่นอนเนื้อโฟมล้างหน้าตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ล้างหน้าได้หมดจด เกลี้ยงเกลา รู้สึกได้ แต่ว่าไม่แห้งแบบเอี๊ยดอ๊าด เป็นแห้งที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะหน้าร้อนและหน้าฝน หลังล้างหน้าแล้วสามารถลงบำรุงต่อได้ทันทีค่ะ 


หลังใช้มาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ อาจจะประกอบกับ skincare ตัวอื่นด้วย แต่ว…